Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Anh Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Thị thực Anh Quốc có thể sử dụng để nhập cảnh vào những quốc gia nào?

Ngày đăng: 14/10/2020

Thị thực Anh Quốc có thể sử dụng để nhập cảnh vào những quốc gia nào?

 

Một trong những thắc mắc thường gặp của khách du lịch đã có visa UK hoặc sắp sửa nộp hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh đó là liệu có thể sử dụng chiếc visa này để đến xứ Wales, Scotland hay Bắc Ireland được hay không?

 

Câu trả lời là "CÓ". Vương quốc Anh bao gồm bốn quốc gia cấu thành, đó là: Anh, Scotland, xứ WalesBắc Ireland. Vì vậy nên khi bạn đã có được visa UK trong tay, điều này đồng nghĩa với việc, sau khi nhập cảnh đến Anh, bạn có thể di chuyển đến 3 quốc gia còn lại một cách hợp pháp mà không cần xin visa.

 

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ ở đây đó là bạn đừng nhầm lẫn giữa Bắc Ireland và cộng hòa Ireland nhé. Vì chỉ có 1 phần phía bắc của Ireland thuộc UK thôi, phần còn lại chính là nước cộng hòa Ireland, một nước có chủ quyền riêng. Thế cho nên nếu bạn có ý định tham quan một địa điểm nào đó thuộc cộng hòa Ireland thì bạn cần phải có thị thực riêng biệt trước khi nhập cảnh vào quốc gia này (Irish visa).

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co., Ltd, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2024 visa-anh.com. All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi:

GO UP